Năm học 2022-2023, kết quả học tập của học viên Trường Sĩ quan Thông tin đạt 86,47% khá, giỏi; vượt 1,47% chỉ tiêu Nghị quyết năm học đề ra. Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nhà trường đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó hoàn thành 30 đề tài, sáng kiến; 102 giáo trình, tài liệu; 250 bài báo được đăng trên các tạp chí có uy tín trong, ngoài quân đội và quốc tế.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn duy trì có nền nếp, chất lượng, hiệu quả; vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng được giữ vững và tăng cường; nội bộ đoàn kết, thống nhất. Đặc biệt năm học 2022-2023, Nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi, hội thao, trong đó đạt 1 giải Nhất toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV; 2 giải nhì, 6 giải ba trong tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân năm 2023 và nhà trường được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn biểu dương những kết quả mà Trường Sĩ quan Thông tin đã đạt được trong năm học 2022-2023, đồng thời yêu cầu trong năm học tới, nhà trường cần tập trung quán triệt và cụ thể hóa các quan điểm của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Binh chủng về công tác giáo dục, đào tạo trong tình hình mới. Thực hiện có hiệu quả 3 đột phá: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển đổi số, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra; Thực hiện quyết liệt, đồng bộ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, lấy xây dựng đại đội làm trung tâm, tạo chuyển biến toàn diện, vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và cải cách hành chính quân sự....

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Trường Sĩ quan Thông tin trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. 

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn đã trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho 3 tập thể và 6 cá nhân của Trường vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, Nhà trường cũng trao thưởng cho 3 tập thể và 28 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG - XUÂN ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.