Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các phòng chức năng.

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại buổi gặp mặt các học viên mới nhập học năm 2023 của Học viện Quân y. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng và chào đón 339 em đã chính thức trở thành học viên của Học viện Quân y, trong đó có 313 học viên Bác sĩ Y khoa quân y, 16 học viên Dược sĩ đại học và 10 học viên Bác sĩ Y học dự phòng.

Để giúp các em hiểu biết về ngôi trường, xác định mục tiêu phấn đấu và lý tưởng cho các hành động trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Học viện Quân y đã khái quát đôi nét về lịch sử truyền thống của Học viện; đồng thời nhấn mạnh: Sứ mệnh của Học viện Quân y là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Quân đội và cả nước; nghiên cứu khoa học y học và y học quân sự, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến; chăm sóc y khoa chuyên nghiệp, chuẩn mực đáp ứng nhu cầu bảo vệ, nâng cao sức khỏe bộ đội và nhân dân. Học viện nỗ lực phấn đấu trở thành trường đại học khoa học sức khỏe đa ngành, định hướng nghiên cứu, đào tạo và nghiên cứu y học quân sự hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực. Giá trị cốt lõi mà Học viện xác định là: Chất lượng - Kỷ luật - Sáng tạo - Nhân ái - Hợp tác.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và học viên mới tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Các học viên của Học viện Quân y mới nhập học năm 2023. 
leftcenterrightdel
 Các học viên tham quan phòng truyền thống Học viện Quân y.

Trong khoảng thời gian hơn 6 năm, các học viên sẽ học tập trong môi trường của quân đội, dưới mái trường Học viện Quân y. Đây sẽ là một quãng thời gian có nhiều kỷ niệm trong cả cuộc đời. Đồng chí Giám đốc Học viện Quân y mong các học viên sẽ xây dựng cho mình kế hoạch học tập về quân sự, các hoạt động, nền nếp, tác phong, lối sống của một người chiến sĩ; luôn vững tâm, bản lĩnh, tích cực chịu khó học tập, rèn luyện  tốt; sớm thích nghi với hoàn cảnh mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, các học viên được giới thiệu khái quát chương trình đào tạo; quy chế đào tạo; quy chế, quy định trong công tác quản lý học viên. Ngoài ra các học viên được tham quan thư viện, phòng đọc, giáo trình, tài liệu dạy học; thăm phòng truyền thống Học viện.

Tin, ảnh: THÙY NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.