Tại trường THPT B Bình Lục, các cán bộ, giảng viên Học viện Khoa học Quân sự đã giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự của các trường Quân đội năm 2024.

leftcenterrightdel

Cán bộ đoàn công tác Học viện Khoa học Quân sự tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh tại trường THPT B Bình Lục. 

Theo đó, các em học sinh được tìm hiểu thêm về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của khối trường Quân sự. Các thế mạnh khác của các trường Quân đội như: Môi trường học tập, chế độ, chính sách, các chương trình hợp tác quốc tế,... cũng đã phần nào giúp các em học sinh có cái nhìn khái quát và xác định đúng năng lực, sở thích, điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại buổi tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh ở trường THPT B Bình Lục. 

Riêng đối với Học viện Khoa học Quân sự, năm 2024 có 90 chỉ tiêu (82 nam và 8 nữ) trên toàn quốc với 4 phương thức xét tuyển, gồm: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức (không quá 20% chỉ tiêu); xét tuyển học bạ THPT đối tượng đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết chung từng năm học từ 7,0 trở lên và tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường từng năm học đạt 7,5 trở lên (không quá 10% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại trường THPT A Kim Bảng.  

Cũng trong khuôn khổ chương trình tuyên truyền, hướng nghiệp tại Hà Nam theo sự phân công của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Học viện Khoa học Quân sự đã phối hợp với địa phương tổ chức tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT Chuyên Biên Hòa, THPT A Kim Bảng, THPT A Duy Tiên và THPT A Phủ Lý.

Thông qua việc tuyên truyền, hướng nghiệp giúp các em học sinh hiểu, nắm chắc thông tin về công tác tuyển sinh, đào tạo của các trường Quân đội, đồng thời khơi dậy nhận thức, củng cố niềm tin nơi thế hệ trẻ về khát khao cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.