Đây là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 7 (VCCA - 2024) với chủ đề “Tự động hóa, chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xanh”, diễn ra từ ngày 9-5 đến 11-5 tại TP Hải Phòng.

Triển lãm năm nay được trưng bày trên diện tích 1.000m2, với sự tham gia của 50 gian hàng, trưng bày hàng trăm sản phẩm, giải pháp công nghệ, sản phẩm thành quả của áp dụng khoa học công nghệ đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các sở, ngành, các viện, trường và các Hội tự động hóa địa phương; chủ đạo các sản phẩm, giải pháp công nghệ hướng đến phát triển kinh tế xanh.

Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Chủ tịch VCCA 2024 nhấn mạnh, Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tạo sức sống mới cho các ngành nghề. Trong hoạt động chuyển đổi số đã có nhiều công nghệ được áp dụng, trong đó tự động hóa là công nghệ nền tảng. Công cuộc chuyển đổi số còn nhiều khó khăn do năng lực công nghệ cũng như còn nhiều rào cản chính sách. VAA hết sức nỗ lực cùng cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà khoa học tham gia vào công cuộc chuyển đổi số này.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các sản phẩm tại triển lãm. 

 

leftcenterrightdel
Triển lãm năm nay được trưng bày trên diện tích 1.000m2, với sự tham gia của 50 gian hàng. 

 

leftcenterrightdel
Triển lãm trưng bày hàng trăm sản phẩm, giải pháp công nghệ, sản phẩm thành quả của áp dụng khoa học công nghệ.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đông đảo khách tham quan triển lãm. 

 

Tin, ảnh: NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.