Đây là năm đầu tiên, VCCA được tổ chức tại thành phố Hải Phòng. Chủ đề của VCCA 2024 là: “Tự động hóa và chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xanh” với 3 hoạt động chính: Hội nghị khoa học, Triển lãm quốc tế và Diễn đàn doanh nghiệp nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
VCCA nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp. Ảnh: Ban tổ chức

Trong đó, Hội nghị khoa học VCCA có mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia và quốc tế, có uy tín thuộc lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình, là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành. Hội nghị tập trung vào các vấn đề đang được giới khoa học, doanh nghiệp và xã hội quan tâm như: Điều khiển học, tự động hóa, ứng dụng. Hội nghị khoa học sẽ tổ chức trong 2 ngày với hình thức trực tiếp, bao gồm phiên toàn thể với 19 tiểu ban và 4 báo cáo phiên toàn thể đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Việt Nam.

Đồng hành cùng Hội nghị khoa học là Triển lãm công nghiệp tự động hóa với sự tham gia của khoảng 50 gian hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các sở, ngành, các viện, trường và các Hội tự động hóa địa phương. Chủ đạo các sản phẩm, giải pháp công nghệ hướng đến phát triển kinh tế xanh.

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại triển lãm, Diễn đàn doanh nghiệp với 5 phiên tập trung vào các chủ đề: Tự động hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp, công nghiệp tàu thủy và hàng hải, thành phố thông minh và công nghiệp thông minh, khoa học công nghệ với nữ trí thức, khoa học công nghệ và đầu tư từ Liên bang Nga. 

Diễn đàn là nơi để các doanh nghiệp, đơn vị giới thiệu cụ thể về các giải pháp công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước, chia sẻ các kiến thức chuyên môn trong ứng dụng công nghệ tự động hóa, đo lường điều khiển trong công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.