Theo đó, trường có ba phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển tài năng (dự kiến 10-20% chỉ tiêu), xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (dự kiến 50-60% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (dự kiến 30-40% tổng chỉ tiêu).

Trong đó, với phương thức xét tuyển tài năng sẽ có ba trường hợp. Thứ nhất là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thí sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ, Khoa học kỹ thuật.

Thứ hai là xét tuyển căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.

Thứ ba là xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một số các điều kiện cụ thể kèm theo.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, điều kiện tham gia là thí sinh có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc trung học phổ thông trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7 điểm trở lên.

Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi ba môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các tổ hợp A02 (Toán-Lý-Sinh), D26 (Toán-Lý-Đức), D28 (Toán-Lý-Nhật) và D29 (Toán-Lý-Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo theo tổ hợp A01, D01, D07.

Với phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi được tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại ba địa điểm của miền Bắc.

Để tham dự kỳ thi này, thí sinh sẽ phải qua vòng sơ tuyển. Trường sẽ xét theo điểm trung bình 6 học kỳ trung học phổ thông của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán-Lý-Hóa; Toán-Hóa-Sinh; Toán-Anh (tương ứng với tự chọn 1, 2, 3), quy về thang điểm 30 theo nguyên tắc xét từ cao xuống thấp cho đến khi đạt số lượng sơ tuyển. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 10.000-12.000 thí sinh.

Thí sinh muốn tham dự kỳ thi cần đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trên trang tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 20-4 đến hết ngày 18-5. 

Tin, ảnh: DIỆU THÚY