Trước khi bước vào năm học 2022-2023, thầy cô ở các trường chuẩn bị tài liệu, giáo án và những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học; tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đón học sinh trở lại trường học tập. Trong những ngày hè, các nhà trường thường tận dụng quãng thời gian nghỉ để sửa sang lại phòng học, tường rào, cổng, sân, bàn ghế hư hỏng...

leftcenterrightdel
Đội nghi thức Trường THCS Trần Phú (TP Pleiku) trước lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. 

Cả thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đều mong muốn mang lại cho con em mình một không khí vui tươi, phấn khởi khi trở lại trường lớp. Thầy giáo Hoàng Hữu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, TP Pleiku cho biết: “Trước khi đón học sinh, trường lớp đã được vệ sinh sạch sẽ, sơn sửa khang trang. Nhà trường cũng luôn quán triệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là. Lễ khai giảng được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, diễn ra trang trọng và tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với thầy cô giáo và các em học sinh, để cả thầy và trò đều bước vào một năm học mới với tâm thế phấn chấn nhất”.

Cô giáo Đỗ Thị Quỳnh Trang, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Pleiku chia sẻ, cô đã cùng các em học sinh trong đội nghi thức của nhà trường tranh thủ tập luyện các bài trống cũng như các nghi lễ theo quy định của đội. “Các em rất nhiệt tình tham gia, đặc biệt là các em lớp 6, vui nhất là được phụ huynh hết lòng ủng hộ, đưa đón con em tận tình”, cô Trang hào hứng nói.

Năm học này, học sinh lớp 3, lớp 7 và lớp 10 sẽ được học sách giáo khoa mới, theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là vấn đề rất được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Em Nguyễn Trần Tuyết Anh, học sinh Lớp 10A9, Trường THPT Phan Bội Châu, TP Pleiku bày tỏ niềm vui khi bước vào một cấp học mới: “Năm học lớp 10 rất khác với những năm trước. Em cảm nhận rất rõ sự háo hức của mình và bạn bè. Để chuẩn bị bước vào năm học mới, em đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ. Em đã xem trước sách giáo khoa để hình dung những bài học sắp tới. Chặng đường mới này có thể gian nan hơn nhưng em không nản lòng. Em sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện tốt để đạt được nhiều thành tích để thầy cô và cha mẹ thêm vui lòng”.

Bài và ảnh: ĐÀO AN DUYÊN