leftcenterrightdel
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT.

Tại đây, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện quy chế thi tại trường cũng như phòng thi. Đồng chí Chử Xuân Dũng đã hỏi thăm công tác chuẩn bị của các giám thị và đề nghị các giám thị thực hiện đúng nhiệm vụ, chức trách.

Trao đổi nhanh với báo chí tại buổi làm việc, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) khẳng chất lượng các cán bộ tham gia kỳ thi đã được rà soát, chuẩn bị rất kỹ từ cách đây 2 tháng. Bên cạnh đó, năm nay, các trường, THCS, THPT, phòng GD-ĐT cũng  dành một số lượng nhất định cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân viên làm công tác thi dự phòng. Lực lượng này cũng được rà soát đầy đủ theo các yêu cầu của quy chế thi và của Sở GD-ĐT.

leftcenterrightdel
Đúng 7 giờ, cổng chính của điểm thi đóng cửa, các giám thị gọi thí sinh tập trung trước cửa phòng thi. 7 giờ 30, các thí sinh được gọi vào phòng thi để chuẩn bị làm bài.

Ông Phạm Quốc Toản cho hay: Việc lắp đặt thêm hệ thống camera tại phòng bảo quản đề, bài thi nhằm tăng cường an ninh cho kỳ thi. Việc lắp đặt này không ảnh hưởng đến công việc điều hành của lãnh đạo điểm thi cũng như cán bộ coi thi và giám sát; không ảnh hưởng đến tâm lý và các hoạt động khác của thí sinh.

“Qua kiểm tra sáng nay, chúng tôi thấy các trưởng điểm thi và cán bộ coi thi, thành viên điểm thi đã được quán triệt, học tập quy chế thi đầy đủ; công tác tổ chức đang triển khai đến thời điểm này theo đúng quy định của Sở. Tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh, các bảng biểu, yêu cầu, thông báo được thực hiện theo đúng quy định của quy chế thi”, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết.

leftcenterrightdel
Các giám thị số 1 lên nhận phong bì niêm phong đề thi môn Ngữ Văn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo QĐND, Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long Phạm Thị Thanh Vân, Điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh cho biết, năm nay lần đầu tiên Hà Nội cho lắp camera giám sát phòng bảo quản bài thi, chúng tôi yên tâm vì có thêm phương tiện để công tác làm thi tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không vì thế mà chủ quan. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cũng như rút kinh nghiệm từ những sự cố năm trước, chúng tôi luôn nhắc nhở các cán bộ làm đúng chức trách nhiệm vụ được giao; đồng thời phân công cụ thể trách nhiệm từng cá nhân để có các phương án xử lý những tình huống bất ngờ.

Năm nay, điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh có 13 phòng thi với 295 thí sinh; 27 cán bộ coi thi, 3 cán bộ giám sát và 2 thanh tra. Với sự chỉ đạo, phối hợp của Sở GD-ĐT, UBND quận Ba Đình, Trường THCS Phan Chu Trinh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thi. Các phòng thi đều bảo đảm vệ sinh cũng như ánh sáng và các điều kiện khác. Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị các phương án dự phòng về điện nước. Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh, công an cũng thường xuyên cắm chốt tại trường để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

leftcenterrightdel
Theo ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh, thời tiết mát mẻ, có mưa nhỏ nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến thí sinh. Từ 6 giờ 30, trên khắp ngả đường, phụ huynh đèo con đến điểm thi, nhiều em tự đi theo nhóm. Lực lượng an ninh và sinh viên tình nguyện có mặt từ sớm ở điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Sáng nay, gần 86.000 thí sinh Hà Nội chính thức làm bài thi tuyển sinh lớp 10 THPT môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Buổi chiều bắt đầu từ 14 giờ 30, thí sinh làm bài thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ