leftcenterrightdel

Bài hát chủ đề “Vịnh ngọc bừng sáng” quảng bá cho du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
 Đông đảo du khách, nhân dân tham dự Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội phản ánh giá trị văn hóa truyền thống và đương đại nhằm gìn giữ, phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc nói chung và vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng.

Trong thời gian 4 ngày, Liên hoan được tổ chức với quy mô hơn 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, thương mại, ẩm thực, cùng chuỗi các hoạt động, sự kiện như: Lễ khai mạc chủ đề “Biển hội tinh hoa”; Liên hoan nghệ thuật đường phố; Cuộc thi nhảy “Hipfest Summer 2024”, trình diễn thời trang Bikini; Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Bia, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền; Diễu hành xích lô kết hợp trình diễn áo dài; Diễu hành Carnival ánh sáng; Diễu hành Motor Harley Davidson; Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon và các hoạt động thể thao đặc sắc trên biển.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu phát biểu khai mạc liên hoan.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu trong nước và quốc tế dự liên hoan.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu cho biết, Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 là một trong nhiều hoạt động của tỉnh, nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28-01-2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thông qua đó, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, hiện đại, tích cực phát triển và hội nhập.

leftcenterrightdel
Chương trình ca nhạc kết hợp trình diễn áo dài. 

Trong lễ khai mạc, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn cùng nhà hảo tâm đã trao quà với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng tặng các học sinh, hộ gia đình khó khăn của huyện Vạn Ninh, Diên Khánh và thị xã Ninh Hòa.

Ngoài ra, đông đảo người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế còn được thưởng thức chương trình ca nhạc đặc sắc.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.