leftcenterrightdel

Họp báo Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 - Wow Đà Nẵng.

Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 là sự kiện do thành phố Đà Nẵng tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28-7 đến 1-8 với hơn 11 hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn du khách, trong đó có Đêm nhạc hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 tại công viên Biển Đông với quy mô hơn 5.000 khách, quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi và màn biểu diễn dù lượn dọc tuyến biển, hứa hẹn là một đêm bùng nổ, ghi dấu ấn mùa hè 2023 rực rỡ và nhiều cảm xúc tại phố biển Đà Nẵng thân thiện và mến khách.

Ngoài ra còn có các sự kiện: Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Quốc tế với hơn gần 100 gian hàng ẩm thực địa phương, các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Cuộc thi trình diễn diều nghệ thuật và dù lượn tại đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà và bãi biển Phạm Văn Đồng với sự góp mặt của 100 câu lạc bộ dù lượn chuyên nghiệp cả nước.

Du khách đến với Đà Nẵng còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động, thú vị trong Ngày hội miền biển (29-7) của ngư dân miền Trung cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật cộng đồng; Chương trình nghệ thuật và trình diễn áo dài “Sắc hè Đà Nẵng”; Chương trình nghệ thuật và thời trang “Vũ điệu thần tiên”; Chương trình nghệ thuật “Sắc màu của biển”.

leftcenterrightdel

Giải dù lượn thành phố Đà Nẵng mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30-7 tại đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà và bãi biển Mân Thái, bãi biển Phạm Văn Đồng. 

Ngoài ra, người dân và du khách có thể cùng chung tay tham gia hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường biển “Đại dương xanh” (29-7) tại bãi tắm Nam Xuân Thiều...

leftcenterrightdel
Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát biểu tại họp báo.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 “Wow Đà Nẵng” là sự kiện văn hóa - du lịch tiêu biểu, đặc sắc, quy mô, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ người dân, du khách và quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện và lễ hội.

Tin, ảnh: KIM NGÂN