Lễ hội trái cây Nam Bộ do Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, Sở du lịch thành phố và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức, diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 31-8-2023.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên chủ trì họp báo. 

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết: Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra thường niên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng chủng loại trái cây của các vùng, miền trong cả nước; đồng thời, tôn vinh thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên chính thức ra mắt bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm có nguồn gốc từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suối Tiên, ứng dụng hệ thống trồng trong nhà màng theo phương pháp hữu cơ và hệ thống công nghệ hiện đại, cho ra đời sản phẩm tươi, ngon, sạch và an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

leftcenterrightdel

Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên giới thiệu Lễ hội trái cây Nam Bộ. 

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Chợ trái cây đặc sản; hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần thứ 12; bộ sưu tập trái cây khổng lồ; triển lãm “Suối Tiên 30 năm hình thành và phát triển”; diễu hành “Bách quả Tứ quý thần tiên hội” và nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc… Trong đó, hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại TP Hồ Chí Minh và 21 tỉnh, thành phố Nam Bộ. Hội thi nhằm khuyến khích bà con nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lai tạo giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao.

leftcenterrightdel
 Nghệ thuật tạo hình trái cây - một hoạt động trong Lễ hội trái cây Nam Bộ. (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp). 

Ngoài mục đích tôn vinh, quảng bá những sản phẩm trái cây ngon, an toàn của miền Nam đến đông đảo người tiêu dùng, hội thi còn là dịp để các nhà sản xuất, nhà vườn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và tăng cường khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Năm nay, sẽ có 9 chủng loại trái cây chia thành 22 giống dự thi gồm: Bưởi, cam, dứa, măng cụt, nhãn, sầu riêng, thanh long, xoài và mít. Tính đến ngày 24-5, đã có 365 nhà vườn của 9 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần thứ 12 với 420 mẫu dự thi…

leftcenterrightdel
 Đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác. 

Cũng trong buổi họp báo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Văn hóa Suối Tiên, nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp, quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: CHÂU GIANG