Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2022 góp phần giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TP Hồ Chí Minh và cả nước, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa và sinh viên ngành du lịch. Qua đó, góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch, tuyển chọn những hướng dẫn viên du lịch giỏi trong ngành du lịch thành phố để tham gia các hội thi cấp toàn quốc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội thi. 

Hội thi diễn ra đến ngày 22-12 với 3 vòng thi: Vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết. Hơn 200 thí sinh tham gia hội thi được chia thành 3 bảng: Bảng A dành cho hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, bảng B là hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ nội địa và bảng C dành cho sinh viên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi tại trang renluyen.thanhnientphcm.vn và thi tự luận xoay quanh kiến thức, nghiệp vụ về nghề hướng dẫn viên du lịch. Vòng bán kết sẽ diễn ra tại hệ thống các tuyến, điểm tham quan trên địa bàn thành phố và vòng chung kết sẽ gồm 4 phần thi đối kháng thể hiện tài năng, bản lĩnh, tư duy trí tuệ của các thí sinh.

leftcenterrightdel
Các thí sinh tham gia phần thi tự luận. 

Hưởng ứng cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: Tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm, cơ hội làm nghề, vấn đề về an toàn lao động của hướng dẫn viên du lịch, triển lãm các hoạt động về nghề hướng dẫn viên du lịch, lễ tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch và trao tặng quà cho các hướng dẫn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19… góp phần khuyến khích, cổ vũ tinh thần học nghề, lập thân, lập nghiệp của thanh niên đối với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG