Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 12 – năm 2022 nhằm ghi nhận, tuyên dương các nhà báo có tinh thần trách nhiệm cao trong lao động chuyên môn, đóng góp tích cực trong tuyên truyền về hoạt động, sự kiện du lịch của thành phố, nhất là trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Sau hơn ba tháng phát động, ban tổ chức giải thưởng đã nhận 119 tác phẩm báo chí của hơn 60 tác giả, nhóm tác giả đến từ 34 cơ quan báo chí trên cả nước viết về du lịch TP Hồ Chí Minh. Cụ thể từng loại hình: Phát thanh - truyền hình có 45 tác phẩm, báo in – báo điện tử có 64 tác phẩm và phóng sự ảnh có 10 tác phẩm.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao các giải nhất của Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 12.
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao 24 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả theo các loại hình báo chí. Trong đó, giải nhất phát thanh - truyền hình thuộc về Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh với tác phẩm “Du lịch TP Hồ Chí Minh tìm hướng bứt phá: Mỗi quận huyện, một sản phẩm đặc trưng”, giải nhất báo in – báo điện tử thuộc về báo Tuổi trẻ với cuộc thi “Hiến kế phát triển sông Sài Gòn” (có 5 tác phẩm đại diện) và giải nhất phóng sự ảnh thuộc về Báo Quân đội nhân dân với tác phẩm “Thành phố vươn lên tầm cao”.

Chiều cùng ngày, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng tổng kết, trao thưởng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư, tổ chức công nghệ… trong và ngoài nước tham gia với 105 hồ sơ dự thi. Kết quả, giải nhất được trao cho dự án Shutta với tên gọi “Saigon myway”.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG-THƯ LÊ