Với nhiều địa điểm du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, không khó để Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á đối với du khách Hàn Quốc. Nhằm bắt kịp nhu cầu du lịch Việt Nam ngày càng tăng, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng nhanh chóng tăng thêm số lượng các chuyến bay cũng như thiết lập thêm các đường bay mới.

leftcenterrightdel

Du khách xếp hàng chờ check-in chuyến bay đến đảo Phú Quốc (Việt Nam) tại sân bay Quốc tế Incheon, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: TTXVN 

Thống kê cho thấy, ngoài Đà Nẵng, nơi trước đây là điểm đến du lịch nổi tiếng đối với khách quốc tế nói chung và khách Hàn Quốc nói riêng, hiện nay khách Hàn Quốc còn thích đến thăm các khu vực khác như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Chỉ tính trong tháng 4 đã có 173.865 du khách sử dụng đường bay từ Seoul đến Đà Nẵng, tiếp đến là chặng bay tới Nha Trang với 141.130 du khách. Các chuyến bay đến Phú Quốc cũng ghi nhận mức 53.680 lượt hành khách, chứng tỏ đây là những điểm đến du lịch mới nổi tại Việt Nam được nhiều người Hàn Quốc yêu thích.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc cũng đang tăng cường các chuyến bay đến Việt Nam, đặc biệt tập trung mở rộng các tuyến Nha Trang và Phú Quốc thay vì Đà Nẵng, nơi tỷ lệ cạnh tranh đã quá gay gắt với rất nhiều chuyến bay được khai thác.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.