Hồi 13 giờ 30 phút ngày 14-5, chị Trina Nicole sinh năm 1999, quốc tịch Philippines, hiện đang sống và làm việc ở Qatar có đến Công an phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) trình báo sự việc trước đó chị cùng 2 người bạn đặt chuyến xe Grab từ hồ Hoàn Kiếm về khách sạn Hà Nội Liliane Hotel and Travel (67A phố Thuốc Bắc, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khi xuống taxi, chị phát hiện mình đã quên chiếc điện thoại Iphone 14 pro trên xe. Chị đã gọi điện thoại cho lái xe taxi grab nhưng không liên lạc được; sau đó chị nhờ lực lượng Công an hỗ trợ tìm lại tài sản.

leftcenterrightdel
Công an phường Hàng Bồ trao trả tài sản bị thất lạc cho nữ du khách Philippines. 

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Hàng Bồ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội xác minh và xác định được chiếc xe Grab đã chở chị Trina Nicole. Tuy nhiên chiếc xe sau khi trả nhóm khách của chị Trina Nicole đã nhận và chở thêm nhiều "cuốc" khác, vì vậy tài xế không biết về tài sản của khách bỏ quên trên xe. 

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Công an phường Hàng Bồ và Phòng Cảnh sát giao thông công an TP Hà Nội cùng sự hỗ trợ của Tổng đài điều hành của hãng xe công nghệ Grab đã tìm được và trao trả lại chiếc điện thoại cho chị Trina Nicole từ 2 vợ chồng du khách quốc tịch Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Bức thư cảm ơn của Trina Nicole gửi lực lượng Công an Hà Nội như một kỷ niệm đẹp về con người và sự an toàn của Thủ đô Hà Nội. 

Nhận lại tài sản, chị Trina Nicole đã xúc động viết thư cảm ơn Công an phường Hàng Bồ, Công quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội đã hỗ trợ tìm lại tài sản cho chị. Bức thư thể hiện sự ấn tượng trước tinh thần làm việc khẩn trương, quyết liệt của lực lượng Công an Thủ đô, đồng thời đánh giá cao về sự an toàn, thân thiện của Thủ đô Hà Nội.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.