Trung tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm, cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí và các phương tiện truyền thông, UBND, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Công an phường Hàng Buồm cử cán bộ phối hợp các bên liên quan khẩn trương xác minh vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Quá trình rà soát địa bàn, cơ quan Công an xác định người lái xe là L.V.D (sinh năm 1990; quê quán Hưng Yên). Sáng 13-5, cơ quan Công an đã mời người này đến làm việc. Hiện Công an phường Hàng Buồm đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật…

leftcenterrightdel
Tài xế L.V.D tại cơ quan Công an. 
leftcenterrightdel
Ô tô treo biển taxi chở 2 du khách người Pháp được cơ quan Công an xác định. 

Trước đó, trên nhiều nền tảng mạng xã hội đăng bài viết "tìm thông tin tài xế taxi chặt chém khách Tây ở Hà Nội", "Tài xế thu 500.000 đồng của vị khách nước ngoài đi taxi từ Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo (Hà Nội). Sau đó, do khách để quên hộ chiếu trên xe, tài xế này mang trả lại và đòi thêm 500.000 đồng"... gây xôn xao, thu hút sự chú ý của dư luận.

Qua làm việc với hãng taxi, cơ quan công an xác định, chiếc xe mang biển kiểm soát được phản ánh trên đã từng chạy cho hãng. Tuy nhiên, phương tiện này đã sang nhượng cho người khác cách đây 2 năm và hiện không còn chạy cho hãng xe.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.