Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung nghiên cứu, phát triển du lịch với phương châm “Sản phẩm khác biệt - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường xanh, sạch, đẹp - Điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt”. Trong đó, tập trung đầu tư để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp cho sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Gia Lai theo hướng phát triển dịch vụ.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Gia Lai định hướng phát triển đa dạng các loại hình du lịch để thu hút đầu tư và du khách trong thời gian tới. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai sẽ nghiên cứu thêm các nhóm sản phẩm du lịch như: Du lịch lễ hội (festival tour), MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện), du lịch đêm, city tour. Ngoài ra, đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch tham quan trải nghiệm đường sông trên các tuyến thủy nội địa như sông Ba, sông Sê San, hồ Ia Ly, hồ Ayun Hạ. Triển khai mô hình thí điểm phát triển sản phẩm OCOP về du lịch cộng đồng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang), đồng thời đánh giá hiệu quả để nhân rộng mô hình điểm này trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư; tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa trong công tác này; đổi mới hình thức, nội dung trong tham gia các hội chợ du lịch thường kỳ trong nước; có giải pháp khắc phục tính thời vụ; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ du lịch để thu hút khách đến lưu trú dài hơn, chi tiêu nhiều hơn.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai cần xây dựng và phát triển mỗi địa phương 1 sản phẩm du lịch đặc trưng, 1 điểm đến tiêu biểu; tăng cường phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để quảng bá, xúc tiến các sản phẩm OCOP của địa phương. Riêng UBND TP Pleiku triển khai thực hiện hiệu quả “Kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn TP Pleiku”, xây dựng và hoàn thiện phương án phố đi bộ, chợ đêm và phố ẩm thực để đưa vào phục vụ du khách trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.