Năm 2024, Hà Nội phấn đấu đón hơn 27 triệu lượt khách, với hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế và 21,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 109,41 nghìn tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú, khách sạn đạt từ 62% trở lên. Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết: Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt khi Hà Nội kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10-10) với rất nhiều sự kiện đang và sắp diễn ra sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Hà Nội. Đây là cơ hội để ngành du lịch Hà Nội nói chung và các khách sạn trên địa bàn tạo bước đột phá trong việc thu hút du khách lưu trú và trải nghiệm dịch vụ.

leftcenterrightdel
 Người Hà Nội có thể được nghỉ dưỡng tại Sofitel Legend Metropole Hanoi với nhiều ưu đãi.

Nằm trong xu thế đó, Chương trình kích cầu “Người Hà Nội và du khách trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn 4-5 sao của Hà Nội” được đưa ra nhằm thu hút khách du lịch nội địa đến với Hà Nội, nhất là trong dịp mùa  hè-thu 2024. Điểm đặc biệt của chương trình này không chỉ hướng đến du khách từ các tỉnh, thành phố khác và quốc tế, mà còn thu hút khách là những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu là tạo được bước đột phá trong việc quảng bá và thu hút người Hà Nội lưu trú và trải nghiệm các dịch vụ tại các khách sạn cao cấp ngay tại nơi mình đang sống. Ông Santiago Cabre, Tổng giám đốc khách sạn Meliá Hanoi chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng qua chương trình này sẽ tạo điều kiện cho người dân Hà Nội nghỉ dưỡng ngay tại Thủ đô, khám phá và trải nghiệm khách sạn nơi mà họ vẫn đi ngang hằng ngày".

Ngay khi chương trình được phát động, dù lần đầu thực hiện, các khách sạn cũng cho thấy sự hưởng ứng nhiệt tình và sáng tạo dựa trên thế mạnh của từng nơi. Ngoài các chính sách ưu đãi về giá, các chương trình kích cầu còn xây dựng những gói sản phẩm dịch vụ hấp dẫn như: Trọn gói phòng lưu trú-đặt ăn, uống, tiệc trà-gala; phòng nghỉ-hội thảo-xe đưa đón; trọn gói ăn, uống-bơi... Đại diện khách sạn JW Marriott Hanoi cho biết, với thế mạnh là khách sạn có không gian xanh, bao quanh bởi hồ nước, JW Marriott Hanoi đã xây dựng nhiều gói dành cho các gia đình người Hà Nội có thể nghỉ dưỡng ngay trong thành phố. Ngoài ra JW Marriott Hanoi cũng xây dựng nhiều trò chơi dân gian và hiện đại kết hợp để khách hàng khám phá và tìm hiểu văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong khi đó, "Meliá Hanoi chào đón du khách tận hưởng mùa hè đầy sôi động giữa lòng thành phố với gói ưu đãi nghỉ dưỡng “Family Summer Break” để những chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình luôn là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất với nhiều đặc quyền như trải nghiệm làm tranh gốm, thư giãn trà chiều, thưởng thức phong cách nghỉ dưỡng Địa Trung Hải...”, ông Santiago Cabre thông tin.

Ngoài ra, còn có thể kể đến gói ưu đãi “Kỳ nghỉ trong thành phố”, “Trà chiều sang trọng” của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi; gói “Summer indulgence staycation” (tạm dịch: Kỳ nghỉ trong thành phố đầy đam mê mùa hè) của khách sạn de l’Opera Hanoi; sản phẩm “Kỳ nghỉ hè vui vẻ” của khách sạn Movenpick living west Hanoi...

Bài và ảnh: TUẤN ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.