Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Với chủ đề “Du lịch Việt Nam-Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 góp phần thúc đẩy xu hướng mới du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển. Theo đó, nhiều hoạt động tại hội chợ tập trung vào mục tiêu góp phần đưa du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế xanh, trên cơ sở xây dựng các điểm đến xanh, các sản phẩm xanh, thúc đẩy các doanh nghiệp đào tạo lao động có kiến thức về du lịch xanh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi giới thiệu chương trình Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam.

Với hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, hội chợ sẽ giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác. Dự kiến sẽ có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm tại Hội chợ.
Năm nay, các doanh nghiệp du lịch, hàng không tiếp tục tung ra nhiều chương trình tour khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước…

Bên cạnh đó, VITM Hà Nội 2024 còn có nhiều hoạt động xúc tiến du lịch như: Diễn đàn “Du lịch Việt Nam-Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”; Lễ vinh danh “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch Việt Nam năm 2023”; quảng bá các chương trình, sự kiện du lịch của các địa phương, doanh nghiệp, điểm đến trong nước và quốc tế; biểu diễn nghệ thuật...

VITM Hà Nội 2024 không chỉ là một hội chợ du lịch, mà còn là cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển bền vững cho ngành du lịch Việt Nam. VITM Hà Nội 2024 còn mang ý nghĩa đặc biệt khi 2024 là năm khôi phục toàn diện ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, đồng thời là năm du lịch Việt Nam đẩy mạnh du lịch quốc tế, xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hội chợ VITM 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 11 đến 14-4), tại Hà Nội.

MINH NHà

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.