Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ Patricio Becker trong suốt nhiệm kỳ của ông tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Patricio Becker đã làm việc tích cực, hiệu quả để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Chile trên nhiều lĩnh vực, tiếp nối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

leftcenterrightdel

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga gắn kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Patricio Becker. 

Lá phiếu của Chile đã góp phần giúp Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025. Hai nước đã duy trì các cơ chế Hội đồng Thương mại tự do và Hiệp thương Chính trị đạt kết quả tốt. Sau khi chính phủ hai nước nới lỏng các biện pháp phòng, chống Covid-19, hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn làm việc.

Đại sứ Patricio Becker đã đóng góp tích cực vào việc tổ chức phiên họp lần IV của Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam - Chile vào tháng 5-2021 và tham gia hội nghị “Liên minh Thái Bình Dương: Hợp tác và phát triển” vào tháng 11-2021. Nhiều đoàn doanh nghiệp Chile đã sang Việt Nam tìm kiếm những cơ hội hợp tác.

leftcenterrightdel
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Patricio Becker.

Đại sứ Patricio Becker cũng đã làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy giao lưu văn hóa và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Chile. Với sự hỗ trợ của Đại sứ, VUFO và Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công buổi gặp mặt hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile vào ngày 20-12-2021.

Đại sứ Patricio Becker bày tỏ vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý từ VUFO; khẳng định VUFO đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Chile. Thời gian tới, Đại sứ Patricio Becker mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là đẩy nhanh việc xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Chile, tăng cường hợp tác về nông nghiệp.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ