Theo Văn phòng Quốc hội, trong Đợt 2 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét việc sửa đổi Nghị quyết 524/2012/UBTVQH13 ngày 20-9-2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số chế độ chi tiêu bảo đảm hoạt động của Quốc hội; báo cáo công tác dân nguyện tháng 11 của Quốc hội; xem xét, thông qua Chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cùng với đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

leftcenterrightdel
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp bất thường của Quốc hội tại phiên họp thứ 6 ngày 10-12-2021. Ảnh: VPQH

Ngoài ra, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2021; xem xét, thông qua chương trình hoạt động đối ngoại năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cho ý kiến (chỉ đạo, điều hòa) về chương trình đối ngoại, hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, các nhóm nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kiểm toán nhà nước và Văn phòng Quốc hội.

Đặc biệt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét về dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

* Trước đó, Đợt 1 của Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 8 đến 10-12, đã tập trung cho ý kiến vào những nội dung quan trọng để xem xét trình Quốc hội trong Kỳ họp bất thường tới đây.

Phát biểu tại phiên khai mạc Phiên họp thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, sau khi làm việc sơ bộ của Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội với Chính phủ, các cơ quan hữu quan và thẩm tra sơ bộ, trong 5 nội dung dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường có 4 nội dung đủ điều kiện trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét; trong đó có Đề án xây dựng cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Nhấn mạnh tinh thần “bảo đảm chất lượng là ưu tiên hàng đầu”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan hữu quan tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung, hoàn thiện về chủ trương và nội dung của kỳ họp bất thường, trình xin ý kiến của Bộ Chính trị.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí tổ chức kỳ họp bất thường của Quốc hội vào đầu năm 2022; và sau đợt 2 của Phiên họp thứ 6 này sẽ trình Bộ Chính trị về nội dung này.

HẰNG PHƯƠNG