Dự lễ viếng có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng. Cùng dự có các đồng chí: Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng; Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Tham gia đoàn, về phía Quân đội nhân dân Việt Nam có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

 Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Đoàn Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Tham gia đoàn có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến; Thượng tướng Vũ Hải Sản; Thượng tướng Phạm Hoài Nam. Cùng đi có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng...

leftcenterrightdel
  Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thành kính, nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, với quá trình ra đời và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyện một lòng kiên trì con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người để tiếp tục giữ vững và phát triển sự nghiệp cách mạng của đất nước đạt được những thành tựu mới.

leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội). Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do, vì chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

*Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Cha kính yêu của Quân đội nhân dân Việt Nam, người đã trực tiếp tổ chức thành lập, giáo dục, rèn luyện Quân đội ta.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.  

 

Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn nêu cao trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và tình cảm yêu mến của nhân dân.

leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Sau đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương; đoàn đại biểu Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN - PHẠM HƯNG