Dự cuộc gặp mặt có đồng chí nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội. Ảnh: PHẠM THẮNG 

Thay mặt Quốc hội, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023. 

Tại cuộc gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, nguyên ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã nghỉ hưu đánh giá cao Quốc hội khóa XV tiếp tục thể hiện tinh thần đổi mới trên các mặt hoạt động, diễn đàn Quốc hội ngày càng gần gũi với cử tri và được đông đảo cử tri, nhân dân đánh giá cao. Các cơ quan của Quốc hội chủ động phối hợp nhịp nhàng với Chính phủ vì mục tiêu chung, phù hợp với xu hướng phát triển trong nước và thế giới.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: PHẠM THẮNG

Đặc biệt, tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm vừa diễn ra, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó có nhiều quy định theo hướng có lợi hơn cho người dân, được người dân mong đợi, đánh giá cao. Quốc hội cũng đã áp dụng tất cả các hình thức giám sát để nâng cao hiệu quả công tác giám sát. Công tác đối ngoại được coi là một trong những điểm sáng trong hoạt động Quốc hội, góp phần quan trọng vào nâng cao vị thế, uy tín của nước ta trên trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, để được các kết quả như đánh giá của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu dự cuộc gặp mặt nêu ra là do Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đầy tự hào của Quốc hội Việt Nam, không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, phấn đấu để ngày càng phát huy tính dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, hiện đại, công khai, minh bạch, bám sát “hơi thở của cuộc sống”, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng của cử tri và nhân dân. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: PHẠM THẮNG 

Quốc hội cũng luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ đầy trách nhiệm và tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương qua các thời kỳ. Hội đồng Khoa học thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã huy động được mạng lưới chuyên gia, cộng tác viên rộng khắp cả nước, trong đó có nhiều đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ…

"Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lớn lao, rất tình cảm và trách nhiệm của các đồng chí", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: PHẠM THẮNG 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội các khóa, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ công chức của Văn phòng Quốc hội qua các thời kỳ cùng gia đình đón năm mới an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc; tiếp tục hỗ trợ, góp ý nhiều hơn nữa để Quốc hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo Quốc hội trao trướng mừng thọ tặng các đại biểu. 

* Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội đã trao trướng mừng thọ tặng các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

CHIẾN THẮNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.