Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên.

Sau khi tóm tắt những kết quả kinh tế, xã hội, đối ngoại… của đất nước năm 2023; những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong tháo gỡ những vướng mắc thúc đẩy các chương trình mục tiêu quốc gia, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, góp phần vào thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đối tượng chính sách tỉnh Gia Lai. Ảnh: vietnam+ 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc, trước mỗi dịp Tết đến xuân về, Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, các địa phương luôn quan tâm, cố gắng dành mọi nguồn lực, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý Gia Lai tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh để người dân có thêm việc làm, tăng thu nhập; tăng thêm số lượng người dân đóng bảo hiểm xã hội, tham gia đóng bảo hiểm y tế. Tỉnh quan tâm quản lý và sử dụng hiệu quả đất nông, lâm trường; thực hiện tốt chính sách về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số như quy định trong Luật Đất đai (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua, có hiệu lực vào 1-1-2025.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…; thường xuyên trao đổi, lắng nghe các ý kiến của nhân dân, người lao động, nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách giúp đỡ, tạo điều kiện để mỗi gia đình, mỗi cá nhân phát triển sinh kế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng các gia đình chính sách, hộ nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, vươn lên, tích cực lao động, sản xuất, từng bước xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

* Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên chứng kiến lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trao biển tượng trưng tặng 200 Nhà đại đoàn kết (trị giá khoảng 10 tỷ đồng, huy động từ nguồn xã hội hóa) cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chứng kiến Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm trao biển tượng trưng số tiền 300 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa (Ngân hàng Agribank) tặng hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.