Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình; dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đứng trước anh linh của hơn 2000 anh hùng liệt sĩ của mọi miền Tổ quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn và sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thỉnh chuông, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế. Ảnh: DUY LINH 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các thành viên trong đoàn công tác nguyện luôn nỗ lực hết mình tiếp nối truyền thống vẻ vang, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng và của dân tộc; không ngừng tìm tòi đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, góp phần dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khát vọng của các anh hùng liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, nhân dân cả nước.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: DUY LINH

* Cũng trong chiều 15-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và trao quà cho ông Nguyễn Minh Lực, gia đình thờ cúng liệt sĩ Tôn Thất Cảnh là Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, chính trị viên đầu tiên của Công an Thừa Thiên Huế. Tiếp nối con đường mà cha mình là liệt sĩ Tôn Thất Cảnh đã chọn lựa, 2 người con của ông cũng tham gia cách mạng và hy sinh vào 1947. Vợ liệt sĩ Tôn Thất Cảnh là bà Nguyễn Thị Trân đã được Đảng, Nhà nước ta phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng. Gia đình liệt sĩ Tôn Thất Cảnh được bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Một nhà Trung nghĩa - Muôn thuở thơm danh". Hiện 8 chữ vàng được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Huế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Thương binh Trần Bá Lưu, thương tật 71%, trong thời kỳ kháng chiến đã tham gia bảo vệ Khu ủy Khu 5, giải phóng miền Nam, tham gia quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.

Tại các gia đình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi, cho biết Đảng và Nhà nước ta luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã không tiếc máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc; luôn thực hiện tốt nhất công tác đền ơn đáp nghĩa. Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác mong các gia đình kế tiếp truyền thống cách mạng, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước.

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.

CHIẾN THẮNG