Đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và Di tích lịch sử quốc gia, nơi thành lập Học viện Chính trị.

Đặc biệt, đoàn đã tổ chức tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, tặng xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó tại xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hành động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh; đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với các hoạt động an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân góp phần tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.

leftcenterrightdel
 Dâng hương tưởng niệm tại các di tích lịch sử.
leftcenterrightdel
 Tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan di tích lịch sử tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên.

Được biết, cách đây 72 năm, Học viện Chính trị được thành lập và tổ chức những khóa học đầu tiên tại bản Nà Lang, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Từ đó đến nay, trong mọi hoạt động của Học viện Chính trị nói chung và cơ quan Văn phòng Học viện Chính trị nói riêng luôn nhận được sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tại huyện Định Hóa; qua đó giúp cơ quan Văn phòng vượt qua mọi khó khăn, gian khó trong những ngày đầu mới thành lập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Học viện Chính trị trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chính trị, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn quân sự hàng đầu của Quân đội.

Tin, ảnh: NGUYỄN THU HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.