Hội Cựu Quân tăng cường Thủ đô Hà Nội được thành lập năm 2011. Trải qua hơn 10 năm thành lập, hội đã trở thành nơi gặp gỡ, thăm hỏi, thực hiện các hoạt động nghĩa tình, giáo dục truyền thống tới thế hệ trẻ.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Ban liên lạc hội đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội những năm qua. Tiếp theo kết quả hoạt động năm 2021, năm 2022, Hội thường xuyên quán triệt hội viên giữ vững lập trường tư tưởng, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia công tác ở địa phương. Đặc biệt, nhiều hội viên không quản ngại tuổi cao đã cùng chung sức tham gia chống dịch, bệnh ở địa phương, tham gia các tổ, chốt tuyên truyền chống dịch, được địa phương khen thưởng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu làm lễ chào cờ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu đại diện cho các Tiểu đoàn 76, 78, 48, 66… đã khẳng định hiệu quả trong các mặt công tác của Hội. Tiếp tục giữ vững công tác nghĩa tình, Hội thường xuyên tri ân đồng đội, giúp các gia đình liệt sĩ tìm và đưa hài cốt liệt sĩ về quê nhà, trả lại danh tính cho các liệt sĩ chưa biết tên… Tiêu biểu như Tiểu đoàn 76, Tiểu đoàn 78 đã tổ chức hàng chục chuyến đi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đến nay đã quy tập được 45 hài cốt liệt sĩ về địa phương. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống bằng các buổi nói chuyện truyền thống với thế hệ trẻ tại các trường học, xuất bản bộ sách "Ký ức chiến tranh"…

leftcenterrightdel
 Đại diện Hội Cựu Quân tăng cường Thủ đô Hà Nội trao tặng sách "Ký ức chiến tranh" tập 6 Trung đoàn 59, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Hội đã cho ra mắt và trao tặng sách "Ký ức chiến tranh" tập 6. Tiếp nối 5 tập trước, tập 6 "Ký ức chiến tranh" do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành tháng 12-2022, dày gần 400 trang, khổ 14,5 x 20,5cm. Bộ sách là những câu chuyện, kỷ niệm được viết ra từ chính những "nhân chứng sống" đã trải qua những năm tháng hào hùng ở chiến trường. Hầu hết các tác giả không phải là người viết chuyên nghiệp, song với những trang viết chân thực, sinh động, bộ sách đã truyền tải tinh thần chiến đấu mưu trí, dũng cảm, không ngại hy sinh, gian khổ của các chiến sĩ Hà Nội trên khắp các chiến trường. Bộ sách đã được Ban liên lạc hội trao tặng các cơ quan, tổ chức, trường học, bộ đội nơi biên giới, hải đảo, có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc, đóng góp vào những trang sử hào hùng của Thủ đô và đất nước.

leftcenterrightdel
 Đại biểu Hội Cựu Quân tăng cường Thủ đô Hà Nội tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Sách "Ký ức chiến tranh" tập 6.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống lịch sử, lòng yêu nước tới cán bộ, hội viên và thế hệ trẻ; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, tri ân đồng đội; tổ chức hội thảo khoa học vinh danh Quân tăng cường Thủ đô Hà Nội; phát động hội viên tham gia viết tiếp "Ký ức chiến tranh" tập 7…

Tin, ảnh: THU THỦY