Qua kiểm tra, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn phát hiện bên trong ví có 30 triệu đồng tiền mặt cùng các giấy tờ thuộc về một cán bộ thuộc Phòng Tuyên huấn, Binh chủng Đặc công. Ngay sau đó, anh Sơn đã tìm kiếm, liên hệ với đồng chí cán bộ này để xác minh và gửi trả lại chiếc ví với đầy đủ giấy tờ cùng tài sản.

Trao đổi với chúng tôi, anh N-người đánh rơi tài sản-phấn khởi cho biết: “Sau khi biết mình bị rơi ví, tôi rất lo lắng bởi trong ví chứa nhiều giấy tờ quan trọng và một phần tài sản không nhỏ đối với tôi. Thật may, đồng chí Sơn đã nhặt được và trả lại cho tôi. Tôi rất cảm động và cảm ơn Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn cùng các đồng chí trong Tiểu đoàn 97, Binh chủng Pháo binh”.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn. 

Được biết, trong cuộc sống hằng ngày, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn luôn là người hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội, không hề vụ lợi cho bản thân. Chia sẻ về hành động của mình, anh Sơn thật thà cho biết: “Tôi luôn quan niệm tài sản của mọi người đều do lao động vất vả mà có. Vì vậy, khi nhặt được của rơi, tôi tìm mọi cách để có thể liên hệ, gửi lại người đánh mất”.

Bên cạnh đó, trong đợt trực sẵn sàng chiến đấu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn đã chỉ huy tiểu đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiểu đội Lái xe thực hiện 23 chuyến xe đi công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối; tích cực tham gia các hoạt động đón xuân, vui Tết của Tiểu đoàn...

Đại tá Bùi Ngọc Tuyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Pháo binh khẳng định: “Việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất đã thể hiện rõ Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Sơn là một quân nhân có phẩm chất, lối sống trong sáng, lành mạnh, trung thực. Hành động của đồng chí Sơn sẽ được Binh chủng Pháo binh ghi nhận, biểu dương để kịp thời tạo sự lan tỏa, thúc đẩy phong trào thi đua trong đơn vị”.

Bài và ảnh: TRẦN ANH MINH