Tới dự buổi gặp mặt, giao lưu có Mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi, đại biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo quận Tây Hồ và 127 cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia vào Chiến dịch Điện Biên Phủ và kháng chiến chống Pháp, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT, đoàn viên thanh niên, nhân dân trong quận.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, thông qua các thước phim tư liệu, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử và những hy sinh, công lao của các thế hệ cha anh để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2 (người cầm mic) và Đại tá Lê Văn Kinh, nguyên Phó giám đốc Học viện Hậu cần (thứ hai từ trái qua) giao lưu tại chương trình.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2 và Đại tá Lê Văn Kinh, nguyên Phó giám đốc Học viện Hậu cần - người đã tham gia phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ đã chia sẻ với các đại biểu về cuộc đời cũng như sự nghiệp cách mạng của mình, đặc biệt là ký ức về những trận đánh để góp sức cho Chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp. Đồng thời khẳng định tinh thần anh dũng, kiên cường của bộ đội, thanh niên xung phong và người dân mọi miền Tổ quốc, đã góp công, góp sức làm lên chiến thắng lịch sử. Qua đó, giúp cho các đại biểu, thanh thiếu niên hiểu hơn những hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cha anh để bảo vệ và xây dựng đất nước.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo quận Tây Hồ tặng hoa cho các nhân chứng lịch sử tham gia giao lưu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến bày tỏ xúc động, vinh dự được gặp lại những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, nhân chứng lịch sử đã cống hiến sức lực, máu xương của mình góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp, đồng thời nhấn mạnh, quân và dân Tây Hồ cũng góp phần vào chiến thắng vẻ vang đó của dân tộc.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến phức tạp nhanh chóng khó lường của thế giới, khu vực hiện nay, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ Việt Nam quận cùng toàn thể nhân dân, lực lượng vũ trang quận Tây Hồ tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ cũng như truyền thống cách mạng của dân tộc để lập nên nhiều thành tích mới trong xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Lãnh đạo quận Tây Hồ trao quà tặng cho các nhân chứng lịch sử trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, quận ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ quận Tây Hồ đã trao quà tặng các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia vào Chiến dịch Điện Biên Phủ và kháng chiến chống Pháp trên địa bàn quận.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.