Đoàn đã đến các tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại bãi Phủ thuộc huyện đảo Phú Quý để tuyên truyền về tình hình biển đảo thời gian vừa qua, Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan đến biển, đảo của Tổ quốc; tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)…

leftcenterrightdel
Trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân.     

Trong dịp này, đoàn đã trao 12 phần quà, gồm: Bánh Trung thu, sách, tập vở, đồ dùng học tập tặng gia đình ngư dân trên các tàu cá. Báo Người Lao động phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng 200 cờ Tổ quốc cho các ngư dân huyện đảo Phú Quý.

Ông Trần Hữu Lâm, 57 tuổi, ngư dân xã Ngũ Phụng, tâm sự: "Nhờ các chú bộ đội phổ biến kiến thức pháp luật và hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống bất trắc trên biển giúp chúng tôi thêm tự tin vươn khơi bám biển mưu sinh và chấp hành nghiêm pháp luật, không vi phạm quy định đánh bắt hải sản trên vùng biển nước ngoài".

leftcenterrightdel

Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 3 phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho ngư dân. 

leftcenterrightdel

Hướng dẫn ngư dân tuân thủ pháp luật về biển, đảo Việt Nam. 

Thượng tá Nguyễn Duy Văn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Trưởng đoàn công tác, cho biết: Thời gian qua, các đơn vị thuộc Vùng Cảnh sát biển 3 thường xuyên phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nói chung và tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho ngư dân các địa phương ven biển. Đây còn là hoạt động thiết thực trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, góp phần củng cố, gắn kết tình quân dân, củng cố vững chắc thế trận lòng dân trên biển.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.