Đồng chí Đào Minh Đông, Phó bí thư Thường trực huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết: Đảo Bạch Long Vĩ có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế-xã hội. Cấp ủy, chính quyền huyện đảo mong muốn lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục nhân rộng chương trình vừa là điểm tựa tinh thần, bồi dưỡng truyền thống và tình yêu quê hương đất nước, biển, đảo, nâng cao hiểu biết về pháp luật về những quy định trong khai thác hải sản trên biển, góp phần đẩy lùi tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trung tá Trương Văn Hùng, Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 1 (thứ 3 từ phải qua trái) trao quà cho các hộ dân trên đảo Bạch Long Vĩ. 

Đồng thời chia sẻ kịp thời với bà con, ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó. Qua đó, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng trong chương trình, Tổ tuyên truyền của đơn vị đã đến 89 tàu thuyền đang neo đậu tại âu cảng Bạch Long Vĩ trực tiếp tuyên truyền cho hơn 900 ngư dân, nhân dân kết hợp cấp phát hơn 1.000 tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền cho ngư dân.  

Dịp này, Đoàn Trinh sát số 1 đã tặng huyện đảo Bạch Long Vĩ các thiết chế văn hóa như ti vi, tủ sách pháp luật, 500 lá cờ Tổ quốc, tặng 63 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Trinh sát số 1 và các lực lượng vũ trang, cơ quan chức năng trên đảo ra sức đồng hành cùng ngư dân quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

VIỆT CHUNG