Hàng trăm suất quà được trao tận tay các gia đình chính sách, ngư dân, giáo dân trong dịp Tết đến, xuân về thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1 với mong muốn luôn sát cánh cùng bà con vươn khơi, bám biển.

Tại cảng cá ở các xã Kim Đông, Kim Tân, Kim Trung của huyện Kim Sơn, cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1 đã xuống từng tàu của ngư dân để tổ chức tuyên truyền pháp luật kết hợp trao quà tặng bà con. Nội dung tuyên truyền tập trung về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); các quy định của pháp luật liên quan đến biển, đảo; Luật CSB Việt Nam... Cầm món quà vừa được tặng trên tay, ông Lê Văn Quang, ngư dân ở xã Kim Trung cho biết: “Gia đình tôi gắn bó làm ăn ở vùng biển này từ năm 1980. Hơn 40 năm qua, cũng có lúc gia đình gặp khó khăn muốn bỏ nghề do ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết bất thường. Nhưng được các anh CSB đồng hành, quan tâm giúp đỡ không chỉ lúc ở cảng mà cả khi làm ăn trên biển, chúng tôi lại quyết tâm gắn bó với nghề”.

leftcenterrightdel
Đại diện ban tổ chức trao xe đạp tặng học sinh vượt khó, học giỏi của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 

Đoàn công tác của Vùng CSB 1 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình, Huyện ủy Kim Sơn đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm nhân dịp đón năm mới. Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1, Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó chính ủy Vùng chúc mừng linh mục Antôn Phan Văn Tự, Đại diện Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm và gửi lời chúc tới các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào Công giáo của huyện Kim Sơn đón năm mới an lành, hạnh phúc, tiếp tục sống "tốt đời, đẹp đạo".

Trong chương trình, đoàn công tác còn đi thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình ngư dân, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Tại hội trường Nhà văn hóa xã Kim Đông, đoàn công tác Vùng CSB 1 đã tổ chức tuyên truyền Luật CSB Việt Nam, Luật Phòng, chống ma túy cho nhân dân, kết hợp phát 500 tờ rơi, tặng gần 100 suất quà tới các gia đình người có công và đối tượng chính sách; trao 10 xe đạp cùng các suất quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Nhận món quà từ đoàn công tác Vùng CSB 1, ông Nguyễn Xuân Phượng, bệnh binh ở xã Kim Mỹ xúc động chia sẻ: “Hôm nay, được các cơ quan, ban, ngành về tặng quà, tôi rất vui và cảm động trước sự quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ của các đồng chí, đồng đội. Niềm vui đó càng có ý nghĩa hơn nhân dịp năm mới Quý Mão".

Đánh giá kết quả hoạt động của Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” tại địa phương, ông Đinh Việt Dũng, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn cho biết: Chương trình "CSB đồng hành với ngư dân" là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân vùng ven biển. Thông qua công tác tuyên truyền, CSB đã góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân cũng như người dân vùng ven biển huyện Kim Sơn. Những hoạt động của Vùng CSB 1 tại địa phương lần này đúng vào dịp đón năm mới lại càng có ý nghĩa, giúp bà con thêm vui, yên tâm vươn khơi, bám biển, giữ vững địa bàn, tích cực góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Bài và ảnh: CHU ANH - MẠNH THƯỜNG