Theo đó, đoàn đã tặng 60 phần quà, trao 600 lá cờ và phát hơn 2.100 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền cho bà con ngư dân các xã Nam Du và An Sơn (huyện Kiên Hải); Nam Thái (An Biên); Bình An (Châu Thành); TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

leftcenterrightdel

 Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phổ biến quy định khai thác hải sản cho bà con ngư dân tại Cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

leftcenterrightdel
Các chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm quy định về khai thác hải sản.

Đặc biệt, đoàn đã tuyên truyền những Nghị định mới về lĩnh vực thủy sản sẽ có hiệu lực từ ngày 19-5-2024. Cụ thể, Nghị định số 37/2024/NĐ-CP ngày 4-4-2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8-3-2019 của Chính phủ; Nghị định số 38/2024/NĐ-CP ngày 5-4-2024 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, hiệu lực từ ngày 20-5-2024 thay thế Nghị định số 42/2019/NĐ-CP. Các Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt một số hành vi có khung xử phạt cao hơn nhất là đối với hành vi liên quan đến thiết bị giám sát hành trình.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà bà con ngư dân xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Cờ Tổ quốc bà con ngư dân xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. 

Trực tiếp tham gia buổi tuyên truyền và ký kết không vi phạm về khai thác hải sản, anh Phan Thành Nhân, chủ tàu cá KG 95589 TS cho biết: "Làm nghề khai thác hải sản trên biển, những buổi tuyên truyền này rất ý nghĩa. Những quy định này tôi sẽ lưu ý và phổ biến lại cho các thuyền viên, để khai thác đúng và không tiếp tay cho các hành vi vi phạm trong khai thác hải sản".

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.