Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan đến biển, đảo; lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và địa phương,... tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, qua đó góp phần xây dựng, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em học sinh trên địa bàn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát động Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” tại tỉnh Kiên Giang. 

Phát biểu tại buổi phát động cuộc thi, đồng chí Phạm Minh Hoàng, Phó trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất chia sẻ: "Cuộc thi là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả, và có sức lan tỏa thông qua tổ chức sân chơi với cách làm sáng tạo. Qua đó giáo dục cho học sinh hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, các quy định của pháp luật liên quan đến biển đảo và Cảnh sát biển Việt Nam".

Cuộc thi được chia làm 2 vòng, vòng 1 được tổ chức trực tuyến từ ngày 10 đến 14-4, kết thúc vòng 1 sẽ chọn ra 100 em học sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng 2 được tổ chức trực tiếp theo hình thức “Rung chuông vàng” tại Hội trường Huyện Hòn Đất ngày 27-4.

Tin, ảnh: TRẦN ĐỨC-VĂN MẪN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.