Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến đồng bào và ngư dân ven biển thuộc thị xã Vĩnh Châu các nội dung về Luật Thủy sản, Luật Cảnh sát biển; những nội dung cơ bản về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho ngư dân.

leftcenterrightdel
 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với các lực lượng thực hiện chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển”.

Ngoài ra, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu và Trạm Y tế xã Vĩnh Hải tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 400 lượt người dân trên địa bàn xã Vĩnh Hải. Thực hiện Chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể xã Vĩnh Hải, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng thực hiện dọn vệ sinh môi trường biển, thu gom và xử lý trên 5 tấn rác thải các loại.

leftcenterrightdel

 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với các lực lượng thu gom, dọn rác thải.

Tại buổi tuyên truyền cho ngư dân, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tặng 700 cờ Tổ quốc, 50 ảnh Bác Hồ, 50 túi thuốc cứu thương cho chủ các phương tiện tàu cá; trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

leftcenterrightdel
 Cán bộ quân y Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con.
leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, túi cứu thương tặng ngư dân.

Theo Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là các chủ tàu cá và ngư dân về những quy định của pháp luật khi khai thác hải sản trên biển; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng với lực lượng Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời tăng cường tình đoàn kết quân - dân, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trên biển, để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ vùng biển của Tổ quốc.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN-VĂN MẪN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.