Đến thăm gia đình chị Tô Thị Thu Thường ở ấp Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, ai cũng thấy rõ niềm vui trên khuôn mặt của chị. Trong ngôi nhà mới khang trang, lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trong phòng khách, chị Thường phấn khởi cho biết: “Mùa xuân năm nay được sống trong căn nhà mới là niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình tôi. Có được niềm vui đó là nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An. Hy vọng năm mới cuộc sống gia đình sẽ sung túc, đầy đủ hơn”.

leftcenterrightdel
 Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An trao biểu trưng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa quân dân tặng gia đình chị Tô Thị Thu Thường.

Gia đình chị Thường là một trong những hộ khó khăn của xã Tuyên Bình. Sau khi ly hôn, không muốn là gánh nặng cho má và gia đình, 6 năm qua, chị Thường mượn nhà kho của người quen để ở. Chị làm công nhân may, dù chăm chỉ tăng ca nhưng thu nhập mỗi tháng chưa được 5 triệu đồng. Với số tiền này, chị chắt chiu để nuôi hai con, con trai đầu đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học ở miền Tây, con gái 9 tuổi đang học trường làng. Bữa đói, bữa no khiến chị không dám nghĩ tới có được căn nhà riêng để che mưa, che nắng cho 3 mẹ con.

Thấu hiểu nỗi vất vả của gia đình chị Thường, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng đã phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình chị xây dựng căn nhà mới khang trang. Để giúp gia đình chị đón mùa xuân ấm áp trong căn nhà mới, trong một tháng xây dựng, Ban CHQS huyện đã cử lực lượng dân quân thường xuyên túc trực, hỗ trợ việc xây nhà cho chị Thường để vừa giảm bớt chi phí nhân công, vừa tăng tốc độ hoàn thiện căn nhà. 

Thiếu tá Hồ Quốc Danh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng cho biết: “Chủ trương xây dựng nhà tình nghĩa quân dân luôn được Đảng ủy, Ban CHQS huyện quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hằng năm. Chúng tôi cảm ơn sự đồng hành của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An rất nhiều”.

Bài và ảnh: BIỆN CƯỜNG (Bộ CHQS tỉnh Long An)