Trong 4 ngày (từ ngày 6 đến 9-11) bộ đội chia thành nhiều bộ phận, dựng lại 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 5 ngôi nhà bị tốc mái, khắc phục sa bồi thủy phá cho hơn 4ha hoa màu và khai thông gần 2km đường liên thôn do cây cối bị đổ.

Cụ Nguyễn Đản (80 tuổi) là bố liệt sĩ ở thôn Hiệp Vinh 1, nhà bị tốc mái, phải ở tạm nhà hàng xóm. Sau cơn bão, Đảng ủy, UBND xã Canh Vinh đã hỗ trợ gia đình cụ Đản 3 triệu đồng, bộ đội giúp công sức sửa lại ngôi nhà (xem ảnh).

leftcenterrightdel
 

Cụ Đản xúc động chia sẻ: “Tôi tuổi cao, sức yếu, con cháu đi làm ăn xa, khi bão ập đến chúng không về kịp. Toàn bộ mái nhà bị gió bão cuốn bay hết. Nay chính quyền địa phương, các chú bộ đội đến hỗ trợ lợp lại mái nhà, con tôi là liệt sĩ ở nơi chín suối cũng an lòng”.

Ông Đào Văn Nhật, Bí thư Đảng ủy xã Canh Vinh cho biết: “Khi phát hiện những thiệt hại trên địa bàn xã, chúng tôi hết sức băn khoăn, vì lực lượng của địa phương trong những ngày này đã về nằm vùng hết ở các thôn. Được sự giúp đỡ của Sư đoàn 31, những khó khăn đã được tháo gỡ. Cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã chúng tôi vô cùng biết ơn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 31. Nhìn thấy các anh dầm mình trong mưa để giúp nhân dân, chúng tôi càng hiểu nỗi vất vả của những người lính thời bình”.

Bài và ảnh:
 DUY HIỂN - KHÁNH LINH (39 Nơ Trang Long, Trà Bá, Plei-cu, Gia Lai)