Đây là nội dung thứ hai của Cuộc thi “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022.

Theo quy chế bài bắn, tất cả vận động viên phải mang mặc đầy đủ trang bị phòng hóa, bao gồm khí tài phòng da và mặt nạ phòng hô hấp; cũng như trang bị chiến đấu bộ binh như (áo giáp có túi đựng và hộp tiếp đạn, 2 lựu đạn, bi đông đựng nước), mũ sắt. Vũ khí sử dụng thống nhất tại Army Games 2022 là súng AKC-74 do nước chủ nhà cung cấp. Nhiệm vụ của mỗi vận động viên phải vận động trên quãng đường 300 mét, vượt qua các vật cản như: Bò dưới hàng rào, nhảy trên các lốp xe, cầu zíc zắc và bắn trúng mục tiêu trong khoảng cách từ 100m đến 150m có gắn bia con tin ở 3 tư thế (quỳ, nằm, đứng bắn), sau đó bê hòm đạn đến vị trí ném lựu đạn với khoảng cách 30m, đường kính 3m, có tính thời gian.

Thời tiết tại thao trường bắn trong ngày thi đấu có nắng, nhiệt độ cao, bụi và gió lớn, không thuận lợi cho các vận động viên trong quá trình bắn và ném lựu đạn. Bên cạnh đó, thao trường thi đấu chính thức được Ban tổ chức lựa chọn là dải địa hình nhiều đất đá, đồi núi, sát với điều kiện tác chiến của nước chủ nhà. Điều này gây không ít khó khăn cho các vận động viên khi quan sát phát hiện và tiêu diệt mục tiêu.

Theo kết quả bốc thăm, hai kíp của Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam bắn ở lượt thứ 5 và lượt thứ 9 trong buổi thi đấu. Đội đã có một ngày thi đấu với phong độ xuất sắc. Các vận động viên bước vào bài thi bình tĩnh, tự tin, chính xác vượt qua các vật cản và tiêu diệt phần lớn các mục tiêu trong thời gian ngắn. Theo chia sẻ của Ban Huấn luyện, các vận động viên của Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam nhìn chung đều có phong độ thi đấu tốt hơn khi luyện tập. Kết quả phần thi Bắn súng, Đội tuyển xếp thứ 3 chung cuộc.

Ngày 25-8-2022, Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ bước vào thi đấu nội dung Tiếp sức. Đây là phần thi cuối, có tính chất quyết định kết quả chung cuộc của nội dung thi kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2022.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Vận động viên Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam vượt chướng ngại vật.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Vận động viên Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện bài bắn. 
leftcenterrightdel
Các trọng tài kiểm tra mục tiêu. 
leftcenterrightdel
 Đại diện các đội tuyển theo dõi các vận động viên thi đấu.

Tin, ảnh: MẠNH CƯỜNG (từ Samarkand, Uzbekistan)