Cụ thể, từ 15 giờ ngày 4-11, thiết lập khoanh vùng, cách ly tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ Bệnh viện viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch. Bệnh viện này có diện tích khoảng 10.000m2, quy mô 600 giường bệnh, 880 giường thực kê.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có thông báo, từ 9 giờ 30 phút ngày 3-11 tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường để tập trung tầm soát dịch Covid-19 trong Bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, người bệnh cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới sau khi đã test nhanh Covid-19 âm tính.

leftcenterrightdel
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát phòng, chống dịch. Ảnh: nhandan.com.vn

Từ ngày 3-11 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 30 ca mắc Covid-19 tại 4 ổ dịch gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên 11 ca; phường An Tảo, thành phố Hưng Yên 7 ca; xã Đình Dù, huyện Văn Lâm 7 ca và thôn Vĩnh Tiến, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động 5 ca. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khoanh vùng, truy vết các nguồn lây và cấp bách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo TTXVN