Anh Đ.A.D (Phú Thọ) mắc quai bị khi đang học lớp 12, nhưng thời điểm đó cả gia đình và chính bản thân anh không bao giờ nghĩ rằng căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của anh sau này. Chỉ đến khi lập gia đình và chờ mãi chưa có tin vui, người đàn ông này mới cùng vợ đi khám hiếm muộn và bất ngờ khi nhận được kết luận: Không có tinh trùng trong tinh dịch.

Anh D. tự ti và suy sụp tinh thần nhưng cũng chính vào thời điểm đó, anh được các bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ động viên và tư vấn thực hiện IVF- MICRO TESE - vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng thay vì việc phải xin tinh trùng từ ngân hàng.

leftcenterrightdel

Các bác sĩ thực hiện vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng cho bệnh nhân mắc quai bị.

Ngày phẫu thuật, 2 ê kip thực hiện song song, trong khi anh được vi phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng thì ở bàn bên cạnh, vợ anh cũng được các bác sĩ tiến hành chọc trứng. Với sự nỗ lực của cả ê kip IVF tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, những tinh trùng “quý hiếm” đầu tiên đã được tìm thấy, đồng thời số trứng thu được cũng rất khả quan. Kết quả sau khi thụ tinh, vợ chồng anh D. có được tới 7 phôi với chất lượng khá tốt.

Niềm vui nối tiếp niềm vui khi ngay lần chuyển phôi đầu tiên, vợ anh D. đã mang thai đôi. Và anh chị vui mừng đón 2 bé trai song sinh chào đời an toàn, khoẻ mạnh với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ tại Khoa Sản 3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Việc thực hiện thành công kỹ thuật này ngay tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã mở ra bước tiến mới trong điều trị vô sinh nam, giúp cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ.

Tin, ảnh: HÀ NGUYỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.