Phát biểu tại họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 cho biết, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV sẽ nỗ lực tập trung giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ dịp Tết Nguyên đán để tránh trùng với các chương trình hiến máu tình nguyện khác.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Chủ nhật Đỏ hằng năm nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn của các bộ, ban, ngành, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên các trường đại học (lực lượng chính góp phần làm nên thành công của chương trình). Đây chính là động lực lớn để Chủ nhật Đỏ ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn thông tin thêm, dù chưa chính thức khai mạc nhưng từ tháng 11-2022 đến nay, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV đã được hưởng ứng và tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với 9 điểm hiến máu, tiếp nhận gần 5.000 đơn vị máu.

leftcenterrightdel

Quang cảnh họp báo.

PGS, TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Lời kêu gọi khi cấp thiết bao giờ cũng vô cùng giá trị, nhất là lời kêu gọi của cơ quan báo chí thì lại càng hiệu quả. Chủ nhật Đỏ của Báo Tiền Phong 15 năm qua đã tạo nên được nhiều dấu ấn, giúp ngành y tế vơi bớt nỗi lo thiếu máu, giúp người bệnh cần máu giữ được sinh mệnh quý giá".

Dự kiến, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV được tổ chức trong 4 tháng (từ tháng 11-2022 đến 2-2023) và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

HÀ VŨ