Bệnh nhi được sơ cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), sau đó chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cấp cứu trong tình trạng đau đớn, bỏng vị trí cổ, ngực, lưng, cánh tay trái, cẳng tay phải… Bệnh nhi được chuyển ngay đến khoa Ngoại và Chuyên khoa để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã tập trung xử trí, cấp cứu, tạo đường truyền bù dịch, giảm đau, chống sốc, cắt lọc các tổ chức da hoại tử do trợt, làm sạch diện bỏng và băng đắp gạc Silverin vết bỏng cho bệnh nhi. Hiện, tình hình bệnh nhi đã tạm ổn và đang được điều trị tích cực tại khoa.

leftcenterrightdel

Bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại và Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên, Trưởng khoa Ngoại và Chuyên khoa cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn như bỏng do ngã vào lửa, nước sôi, uống nhầm dầu hoả, nuốt nhầm đồ chơi, đồng xu... Tất cả các bệnh nhi đều nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, kích thích, đau đớn. Các bé may mắn hiện sức khoẻ đều trong tình trạng ổn định song những tổn thương về cơ thể, về tinh thần chắc chắn sẽ còn đeo đẳng và ám ảnh các bé lâu dài. Do đó, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh hãy đảm bảo một môi trường sống an toàn cho trẻ, sự bất cẩn của người lớn sẽ vô tình khiến trẻ em gặp phải những tai nạn đau đớn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Đối với trường hợp bệnh nhi Chíu Thị Phượng do bị bỏng rất nặng, diện tích bỏng lớn, nhiều vị trí, thời gian điều trị lâu dài, nhiều lần. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hiện tại khoa và bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn, viện phí cho cả mẹ và bé. Nhưng các chi phí dịch vụ khác như các vật liệu đắt tiền cho bỏng nặng ngoài danh mục… mất rất nhiều tiền, mỗi lần thay cũng hơn 1 triệu đồng, cần vệ sinh thay băng hàng ngày, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ cháu không có công việc ổn định, thu nhập không có, không đủ điều kiện cho cháu đi phẫu thuật tại tuyến trên, ý định xin về đắp thuốc lá. Hai vợ chồng vất vả ngày đêm cũng chỉ đủ cả gia đình trang trải cuộc sống qua ngày. Y, bác sĩ trong khoa Ngoại và Chuyên khoa đã động viên gia đình tiếp tục để cháu điều trị tại Bệnh viện.

Tin, ảnh: ANH THIÊM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.