Chia sẻ thông tin với báo chí ngày 23-8, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Phòng công tác xã hội (Bệnh viện K) cho biết, Bệnh viện K có 3 cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội, thực hiện theo đúng Quy định của Bộ Y tế, tại các cơ sở của Bệnh viện luôn có bảng giá dịch vụ được in biểu bảng ngay ở khu vực tiếp đón các khoa khám bệnh, ở vị trí thuận tiện giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh. Do đó, việc thông tin cán bộ y tế tự quyết định giá dịch vụ và mức thu là thông tin hoàn toàn không chính xác. 

leftcenterrightdel

Bác sĩ Bệnh viện K khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Theo Bệnh viện K, hiện số lượng người bệnh có nhu cầu đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng gia tăng, cụ thể số lượt khám bệnh 6 tháng đầu năm 2023 là 214.997 lượt, tăng 39,7% so với năm 2022. Bệnh viện đã chủ động nắm bắt việc người bệnh xếp hàng chờ khám vào khung giờ cao điểm từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút các ngày trong tuần. Bệnh viện đã triển khai hàng loạt các giải pháp để cải thiện vấn đề này như: Khuyến khích người bệnh đặt lịch khám, hẹn giờ khám qua ứng dụng Tư vấn, khám bệnh từ xa; tăng số lượng bàn khám tại cơ sở Tân Triều lên 28 phòng khám; tăng cường nhân lực cho các khoa khám bệnh, khu vực tiếp đón, khu vực ô cửa đăng ký khám; khu vực chờ xét nghiệm máu, nội soi, chẩn đoán hình ảnh. Bệnh viện cũng bổ sung nhân lực làm sớm từ 5 giờ sáng; tăng cường công tác an ninh, phân luồng người bệnh.

Với vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành trong khám chữa bệnh ung bướu, Bệnh viện K khẳng định một số thông tin như video đăng tải "Ung thư không thể chữa khỏi"... là không chính xác, bởi nhiều nghiên cứu, thống kê cho thấy tỷ lệ chữa khỏi một số bệnh ung thư có thể đạt trên 90% nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Bệnh viện K cũng ghi nhận rất nhiều trường hợp người bệnh điều trị thành công khỏi bệnh 15-20-30 năm và đăng tải trên Fanpage bệnh viện... Cùng với đó rất nhiều trường hợp điều trị tại bệnh viện hay các cơ sở ung bướu khác cũng được ghi nhận. Điều trị ung thư là hành trình dài, tuy nhiên với việc ứng dụng các kỹ thuật mới, phác đồ điều trị tiệm cận với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, bệnh viện hoàn toàn có thể kiểm soát nếu có sự chung tay của cộng đồng trong việc chủ động phòng ngừa, tầm soát phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Đại diện Bệnh viện K cho biết, luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp của người bệnh và gia đình nhưng "việc đăng tải video lên trang mạng xã hội với các thông tin đánh giá một chiều sẽ khiến nhiều người bệnh hoang mang, ảnh hưởng tới tâm lý điều trị". Do đó, Bệnh viện mong muốn được tiếp nhận ý kiến của người bệnh qua các kênh thông tin chính thức gồm bộ phận tiếp đón người bệnh tại 3 cơ sở; đường dây nóng; hòm thư góp ý tại các khoa.

Tin, ảnh: HÀ TRẦN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.