TS, BS Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Liên quan vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), trung tâm đã tiếp nhận 7 bệnh nhi.

Trong đó đáng chú ý, bệnh nhi nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng, các bệnh nhi ổn định, hiện đang được thở oxy dòng cao.

Tuy nhiên, tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu thì có một cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí, có tổn thương phần mềm tại chân. Cháu nặng nhất ngộ độc khí CO. Trung tâm Nhi khoa phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần và Phòng Công tác xã hội đã tích cực hỗ trợ, động viên tinh thần cho các cháu.

leftcenterrightdel
Y, bác sĩ bệnh viện thăm hỏi, động viên các cháu nhỏ là nạn nhân vụ cháy. 

Sau khi vụ cháy xảy ra, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã tiếp nhận tổng số 26 nạn nhân, trong đó có 2 nạn nhân đã tử vong trên đường vận chuyển. Hiện, bệnh viện đang cấp cứu, điều trị cho 24 nạn nhân, hầu hết đều bị ngộ độc khí CO. Bên cạnh đó, có một số nạn nhân nhảy xuống từ tầng cao nên bị đa chấn thương. Các bệnh nhân đang được điều trị tại các đơn vị Cấp cứu A9, Chống độc, Nhi khoa, Hồi sức tích cực...

Chia sẻ với báo giới, PGS, TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Sáng nay, sau khi cấp cứu ban đầu, Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện, rà soát từng bệnh nhân. 20 bác sĩ thuộc các chuyên khoa đã cùng tham gia hội chẩn cấp cứu bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân rất hoảng loạn và một số không có người nhà nên việc chăm sóc động viên tinh thần, ăn uống rất quan trọng. Hiện bệnh viện không thu bất cứ khoản chi phí điều trị nào và lo các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà. Các khoa, phòng chuẩn bị đầy đủ thuốc men, chẩn đoán, xét nghiệm với các biện pháp điều trị tối ưu, nhằm hạn chế tối đa biến chứng và tử vong. Bệnh viện tập trung cao nhất mọi nguồn lực để cứu chữa, chăm sóc cho các nạn nhân”.

PGS, TS Nguyễn Văn Chi - nguyên Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9 chia sẻ thêm: Trong thảm họa cháy lần này có hai nhóm tổn thương lớn, thứ nhất là do người bệnh hít phải lượng khói rất lớn, trong đó có nhiều khí độc CO, Trung tâm Chống độc đã đưa ra phác đồ điều trị. Nhóm thứ hai là chấn thương, đã được xử lý ban đầu, theo dõi sát sao. Bệnh viện cũng nhận định lượng bệnh nhân lớn cần tiếp tục theo dõi, tăng cường khám, chữa bệnh.

Cập nhật chi tiết hơn về sức khỏe các nạn nhân, PGS, TS Đỗ Ngọc Sơn - Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai thông tin, hiện trung tâm đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3 giờ sáng, trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, phải đặt nội khí quản.

TS, BS Nguyễn Quang Thuận - Phó giám đốc Bác sĩ Trung tâm Chống độc cho biết: Trung tâm cũng tiếp nhận 7 nạn nhân. Trong đó có 1 ca nặng chẩn đoán ngộ độc khí CO, tổn thương đường hô hấp, nghi ngờ tổn thương phổi, sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng, 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc không quá cao và đang tiếp tục theo dõi tại viện.

Số bệnh nhân nặng còn lại hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí, sau cấp cứu đã ổn định và tiếp tục được bệnh viện theo dõi.

Theo VTV

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.