Tiến sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc BVĐK Đức Giang cho biết: “Mọi nỗ lực thay đổi của chúng tôi đều vì mục tiêu chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Công tác tiếp đón người bệnh được thực hiện chuyên nghiệp, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và thực sự tiện ích. Bệnh viện thực hiện sàng lọc, phân luồng, hỗ trợ người bệnh, gia đình người bệnh đến khám và điều trị; hướng dẫn và giải thích các thông tin về dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế (BHYT); các thủ tục, quy trình KCB. Triển khai kế hoạch khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú tại bệnh viện, bảo đảm tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện”.

leftcenterrightdel

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám bệnh cho bệnh nhân. Ảnh: LÊ ANH 

Đội ngũ nhân viên trẻ, sẵn sàng áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng và triển khai bệnh án điện tử nội-ngoại trú, đăng ký KCB qua tổng đài, triển khai khám theo hẹn, PACS, chữ ký số, chữ ký điện tử... giảm đáng kể thời gian chờ đợi của người bệnh, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh với chất lượng phục vụ và chuyên môn nhằm xây dựng thương hiệu BVĐK Đức Giang. Cùng với đó, phải kể đến vai trò của điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc người bệnh, công tác đi buồng của điều dưỡng viên tại bệnh viện đã được duy trì thường xuyên. Hiện nay, điều dưỡng viên của bệnh viện đã thực hiện việc cập nhật vật tư tiêu hao trên phần mềm và công khai thuốc, có ký xác nhận, tạo niềm tin cho người bệnh trong quản lý chặt việc sử dụng vật tư tiêu hao và thuốc dùng hằng ngày...

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng hoạt động KCB của bệnh viện vẫn được duy trì thường xuyên, bảo đảm thăm khám cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận. BVĐK Đức Giang là bệnh viện công đầu tiên của Sở Y tế TP Hà Nội thành lập phòng khám hậu Covid-19. Tại miền Bắc, đây là cơ sở thứ hai có đơn vị khám hậu Covid-19 (đơn vị đầu tiên là Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).  

Bên cạnh đó, BVĐK Đức Giang là một trong những bệnh viện triển khai sớm nhất việc xác thực thông tin trên căn cước công dân gắn chip khi thực hiện KCB bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, bệnh viện đã phục vụ nhiều lượt bệnh nhân sử dụng căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ BHYT giấy. Anh Đào Nguyên Phương (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) cho biết: "Thẻ căn cước công dân của tôi đã tích hợp thẻ BHYT nên khi đi khám bệnh, nhân viên y tế chỉ cần quét mã QR trên căn cước công dân để lấy thông tin BHYT, nhờ đó, thủ tục đăng ký KCB diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức...".

Cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị cho người bệnh, như: Can thiệp tim mạch, lọc máu cấp cứu, ECMO, mổ thay khớp háng, khớp gối, tán sỏi qua da, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn hiện đại của y tế chuyên sâu... Bệnh viện không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế và nhiều nước có nền y học hiện đại, như: Thụy Điển, Pháp, Nhật Bản... trong đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, tiếp nhận tài trợ trang thiết bị y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tích cực xây dựng phong cách bệnh viện văn hóa, tạo sự tin tưởng hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt Cuộc vận động “Thay đổi phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, trong đó, người bệnh phải được thỏa mãn cả về mặt sức khỏe, thể chất và tinh thần.

AN AN