Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như người dân, trong đó có tỉnh Bình Dương. Hưởng ứng Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi, Tổng công ty Becamex IDC đã ủng hộ đợt 1 với số tiền là 25 tỷ đồng. Số tiền này nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch, nhất là tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn của nước ta hiện nay.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Becamex IDC và các cơ quan chức năng ký kết ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, UBMTTQ Việt Nam, Tổng Công ty Becamex IDC ký kết thỏa thuận tài trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Sở Y tế tỉnh tổng số tiền là 40 tỷ đồng. Số tiền này được sử dụng vào việc mua máy xét nghiệm Covid-19, vật tư trang thiết bị, nhân lực cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt xét nghiệm tại các KCN tập trung lớn của tỉnh. Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC cho biết thêm, Becamex IDC cũng sẽ hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm tại 3 địa điểm là: Bệnh viện Quốc tế Becamex; Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên và giúp vật tư phục vụ xét nghiệp 30.000 mẫu của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Thời gian tới Becamex IDC và các đơn vị thành viên như VSIP… sẽ tiếp tục cùng Sở Y tế Bình Dương phối hợp chặt chẽ để nâng công suất xét nghiệm, tiêm ngừa vaccine Covid-19 tại Bình Dương thông qua các chương trình tài trợ, hỗ trợ về cơ sở vật chất hiện có để cùng chung tay phòng chống dịch.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu trong buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá rất cao tinh thần chung tay góp sức của các doanh nghiệp, trong đó Tổng công ty Becamex IDC là đơn vị tiêu biểu đã tích cực đóng góp hơn 65 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mong rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội chung của đất nước, cũng như tỉnh Bình Dương.

THANH HƯNG