Tại lễ khai trương, GS,TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) là hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại với nhiều tính năng giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân. Đây là hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại với các tính năng như độ phân giải hình ảnh HDR cao gấp 4 lần so với máy thông thường, có rất nhiều chức năng phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện E cắt băng khai trương Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thu tia cho bác sĩ và bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp mạch. Thêm vào đó, hệ thống này cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp như: Phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành. Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã giúp cho các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng trong lĩnh vực tim mạch, thần kinh, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể. Nhờ có hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) này, khá nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, thần kinh, đặc biệt là mạch máu não đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp trong khoảng thời gian vàng nên đã được cứu sống.

leftcenterrightdel

Bệnh nhân đang được điều trị tại Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

Cùng với đó, Bệnh viện E đưa Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu; Đơn vị siêu âm thực quản, siêu âm tim và điện tâm đồ gắng sức (Trung tâm tim mạch) vào hoạt động là bước phát triển quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân đột quỵ não, phù hợp thực tiễn nhu cầu cũng như quy định của Bộ Y tế. Theo GS,TS Lê Ngọc Thành, đột quỵ hiện đang là vấn đề rất đáng quan tâm của thế giới. Hằng năm, Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ mới mắc; đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3, gây tàn phế đứng hàng thứ nhất… Do đó, việc xây dựng các đơn vị đột quỵ chuyên sâu sẽ làm cải thiện tỷ lệ tử vong, tăng cơ hội hồi phục tốt cho người bệnh đột quỵ não.

Tin, ảnh: HÀ VŨ