Vinh Tiền là một trong 3 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ. Do điều kiện địa hình rộng nhưng chia cắt phức tạp, đường xá khó đi nên dân cư sống không tập trung, người dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe còn hạn chế. 

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các bác sĩ, điều dưỡng Hội BSTN thăm khám cho người dân Vinh Tiền.
leftcenterrightdel
Chuẩn bị chụp X-quang cho một người dân.

Nhằm nâng cao ý thức người dân trong chăm sóc sức khỏe, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Hội BSTN đã tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc không phí cho các hộ gia đình tại trụ sở UBND xã. Kết quả, Hội BSTN đã khám cho 1.403 lượt người thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và cấp tổng số 452 đơn thuốc không phí. Đặc biệt, đây là lần thứ 2 Hội BSTN đưa máy chụp X-quang đi phục vụ người dân vùng đặc biệt khó khăn nên đã giúp sàng lọc được nhiều ca bệnh thông qua chụp X- quang như thoái hóa xương khớp, thoái hóa xương sống, sỏi thận, lao phổi...

Cũng trong chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc không phí, Hội BSTN đã phát 100 suất quà cho các hộ dân địa phương và tặng Trạm y tế xã Vinh Tiền một bộ thiết bị y tế trị giá 5,11 triệu đồng, gồm 1 bộ Doppler tim thai, 1 bộ ngũ quan, 1 đèn clar tai mũi họng, 1 bộ điện châm và 1 đèn hồng ngoại.

leftcenterrightdel
Tình nguyện viên Hội BSTN hướng dẫn các em học sinh rửa tay...
leftcenterrightdel
...và đánh răng đúng cách.
leftcenterrightdel
Các em học sinh Tiểu học và THCS Vinh Tiền tham gia trò chơi trả lời câu hỏi, giải đáp kiến thức trong Chương trình "Sách cho em”.

Song song với chương trình khám bệnh nhân đạo, tại Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Tiền, Hội BSTN tổ chức chương trình “Sách cho em” và “Hướng dẫn rửa tay và đánh răng đúng cách” cho các em học sinh. Tại đây, Bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Hội trưởng Hội BSTN đã trao tặng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Tiền sách, truyện trị giá 5 triệu VND và bộ âm thanh trị giá 15 triệu VND. Trong chương trình, Hội BSTN cũng tặng bàn chải, kem đánh răng, xà phòng trị giá 3,8 triệu đồng cho học sinh của trường. 

Tối 23-3, Hội BSTN đã tổ chức đêm nhạc “Tân Sơn - Mùa xuân về” phục vụ cán bộ và nhân dân địa phương với sự tham gia của ban nhạc Mơ Phố.

Tin, ảnh: HỮU DƯƠNG