Đại tá Lê Văn Tú, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi lễ.

Buổi lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom tại 14 điểm cầu. Tham dự lễ phát động có đại diện Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký; lãnh đạo Ban Giám hiệu và đại diện giáo viên, học sinh của 13 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng những kiến thức về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; truyền thống của Quân đội nhân dân, lực lượng Cảnh sát biển, tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như các quy định pháp luật về biển, đảo của Việt Nam và quốc tế...; qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các thầy, cô giáo và các em học sinh; xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Văn Tú, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát động Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương". 

Tại lễ phát động, các đại biểu tham dự đã được nghe Ban tổ chức thông qua một số nét chính về thể lệ cuộc thi, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phú Quốc phát biểu chào mừng Cuộc thi và các em học sinh thể hiện sự hân hoan, hưởng ứng, bày tỏ quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Theo đó, cuộc thi được chia thành 2 vòng: Vòng 1 sẽ diễn ra từ ngày 1-12-2022 đến hết ngày 10-12-2022 theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha. Vòng thi thứ 2 (vòng chung kết) sẽ là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của 13 nhà trường sau vòng 1 bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

leftcenterrightdel
Thông qua cuộc thi giúp học sinh hiểu biết thêm về biển, đảo quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Tú bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn rằng: Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” sẽ nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thầy, cô giáo và các em học sinh, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hiệu quả, đầy thiết thực.

Đồng chí cũng đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy, cô giáo quan tâm chỉ đạo tổ chức phổ biến, tuyên truyền sâu rộng, chặt chẽ về cuộc thi và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh hưởng ứng, tham gia dự thi; kịp thời động viên, biểu dương, khích lệ các em học sinh có thành tích tốt. Đồng thời, các thành viên trong Ban tổ chức cũng phải thường xuyên theo dõi, hướng dẫn trong suốt quá trình thi để bảo đảm cuộc thi được diễn ra chính xác, khách quan và thành công.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN - VĂN MẪN