Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã tiếp nhận, vận chuyển hơn 600m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và từ Trạm cấp nước sinh hoạt xã Biển Bạch-Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cấp cho người dân.

Ngoài hỗ trợ nước sinh hoạt, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân còn trao hàng chục suất quà tặng các gia đình chính sách. Đơn vị cũng phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau trao 150 bồn chứa nước (loại 500 lít); 200 bình nước lọc tinh khiết (loại 20 lít) và 50 phần quà tặng các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn 3 huyện: Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắm, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau đánh giá: “Thời tiết nắng nóng kéo dài làm khô cạn nhiều kênh rạch, ảnh hưởng lớn đến nguồn nước tại chỗ cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Thời gian qua, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết. Điều này có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân”.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xuất hiện mưa đầu mùa. Những cơn mưa dù chưa to nhưng đã giúp giảm nhiệt độ và giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết đối với sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân hỗ trợ người dân vùng hạn hán tỉnh Cà Mau thời gian qua:

leftcenterrightdel

Tàu 526, Vùng 5 Hải quân rời cảng, thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nước ngọt cấp cho người dân. 

leftcenterrightdel

Tàu 470 neo đậu bơm nước ngọt lên xe bồn. 

leftcenterrightdel

Xe bồn tiếp nhận nước ngọt từ tàu 470. 

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đưa nước đến tận nhà cấp cho người dân.

leftcenterrightdel
 Chuẩn đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 Hải quân tặng quà người dân vùng hạn hán.
leftcenterrightdel

Các đơn vị, doanh nghiệp trao bồn chứa nước tặng người dân. 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng nước lọc tinh khiết cho bà con.

VĂN ĐỊNH (thực hiện)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.